Nâng mũi bao lâu cắt chỉ là hợp lý?

Nâng mũi bao lâu cắt chỉ là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, thời gian cắt chỉ của khách hàng sau khi nâng mũi tại Bác sĩ Lê Quý là từ 5 – 7 ngày.

nang-mui-bao-lau-cat-chi-1

Nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ là hợp lý ?

Hiện có rất nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi nhưng tùy vào từng phương pháp mà thời gian tháo cắt chỉ và ổn định của mũi cũng khác nhau. Thông thường, thời gian trung bình để cắt chỉ của khách hàng sau khi nâng mũi tại Bác sĩ Lê Quý là từ 5 – 7 ngày.

nang-mui-bao-lau-cat-chi-2

Mũi của khách hàng tại Bác sĩ Lê Quý vừa thực hiện xong 

Nếu quá thời gian mà khách hàng không đến cắt chỉ thì vết thương đang trong quá trình liền lại, chỉ sẽ bị dính vào phần da gây đau đớn khi tháo chỉ. Hoặc nghiêm trọng hơn khi để thời gian quá lâu sẽ gây nên tình trạng chỉ ăn vào da mũi gây nhiễm trùng, đỏ sưng tấy,… dẫn đến phẫu thuật bóc tách để lấy chỉ thừa còn sót lại trong da. 

Hoặc thời gian cắt chỉ quá sớm, bị bung chỉ do quá trình đóng vết thương không kỹ lưỡng hoặc do tai nạn ngoài dự kiến,… lúc này da mũi được may lại chưa lành hoàn toàn thì vết thương sẽ bị hở, gây chảy máu có thể dẫn đến nhiễm trùng. Cần bình tĩnh đến trung tâm y tế hoặc cơ sợ thẩm mỹ đã thực hiện cho bạn để khâu lại vết thương 

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Thời gian cắt chỉ là giống nhau nhưng cơ địa mỗi người thì khác nhau có người lành vết thương nhanh hơn và ngược lại. Nên có người sẽ cảm thấy hơi khó chịu chút xíu, có người thì cảm thấy bình thường. Nhưng chung quy, thì cảm giác khi cắt chỉ cũng khá nhẹ nhàng và thời gian thực hiện cũng nhanh chóng. 

Mẹo nhỏ để cảm giác khi cắt chỉ trở nên nhẹ nhàng hơn thì Bác sĩ Lê Qúy khuyến khích khách hàng vệ sinh mũi sau nâng bằng cách: Lau rửa vết thương bằng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý hàng ngày sẽ giúp vết thương mềm hơn, lúc cắt chỉ sẽ nhanh hơn.

vesinhmuinuocmuoisinhly

Vệ sinh vết thương sau nâng mũi bằng nước muối sinh lý

Có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Mặc dù cắt chỉ mũi là thao tác tương đối đơn giản, diễn ra nhanh chóng nhưng không vì thế mà bạn được thực hiện tại nhà.

Bởi nếu tự cắt chỉ thì rất dễ gặp phải nhiễm trùng khi bạn không có chuyên môn và thiết bị dụng cụ không được đảm bảo vô trùng, vô khuẩn. Hơn thế nữa, bạn nên quay lại cơ sở thẩm mỹ cắt chỉ để bác sĩ theo dõi, đánh giá tình trạng hồi phục mũi. Nếu có điều gì bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp, giúp bạn nhanh chóng hồi phục hơn.

  • Cần vệ sinh mũi sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Hạn chế sờ tay, va chạm mạnh vào vùng mũi
  • Ăn uống đủ chất để bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và thúc đẩy vết thương nhanh lành hơn
  • Tránh những hoạt mạnh như tập Gym, bơi lội, dance,… hay những hoạt động thể lực khác ảnh hưởng tới mũi
  • Nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, Vitamin C để giúp tăng cường đề kháng, tái tạo nhanh chóng những tế bào da
  • Không massage mũi, những vị trí xung quanh mũi như má, trán để va chạm gây vẹo lệch sống mũi khi mũi chưa ổn định.
  • khong-cham-vao-vung-mui

Tránh massage, va chạm, tác động lên mũi trong thời gian đầu phẫu thuật

Nâng mũi tại Bác sĩ Lê Quý – Tại sao không?

Bác sĩ Lê Quý là bác sĩ Chuyên khoa I Chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, gần 40.000 ca phẫu thuật nâng mũi thành công, hiện đang công tác tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh – bệnh viện trực thuộc Bộ y tế.

nang-mui-bao-lau-cat-chi-5

Khi đến, Bác sĩ Lê Quý sẽ là người trực tiếp thăm khám và tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí cho bạn. Mỗi một khách hàng sẽ được Bác sĩ Lê Quý thiết kế riêng dáng mũi cho phù hợp với khuôn mặt, chuẩn phong thủy và cũng chính bác sĩ sẽ người thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi cho bạn.

Với quy trình chuẩn y khoa, đầy đủ các phòng ban liên quan, trang thiết bị đầy đủ, chế độ bảo hành trọn đời, Bác sĩ Lê Quý hoàn toàn xứng đáng là nơi để bạn chọn mặt gửi vàng, trao niềm tin thay đổi diện mạo. Hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Bác sĩ Lê Quý, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Bình luận của bạn