Nâng mũi sụn tự thân – Hiểu rõ hơn trước khi đi nâng mũi

Nâng mũi sụn tự thân một trong những phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay. Dịch vụ này có những ưu – nhược điểm gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

nang-mui-sun-tu-than-1

Sụn tự thân là gì?

Cũng như chính cái tên của nó, sụn tự thân là sụn được lấy từ chính cơ thể người. Ba vị trí sụn được lấy phố biến nhất: Sụn tai, sụn vách ngăn và sụn sườn. Nâng mũi bằng sụn tự thân mang đến dáng mũi đẹp ưng ý theo nhu cầu từng khách hàng, các khuyết điểm được khắc phục triệt để.

Phương pháp này được chia làm hai hình thức phổ biến:

  • Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân:

nang-mui-sun-tu-than-hoan-toan

Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân diễn ra trong một số yếu tố nhất định, khi khách hàng có da mũi mỏng dễ gây ra tình trạng tụt sụn, lộ sóng, da mũi bỏng đỏ,… Hoặc khách hàng bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, nên chỉ nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn.

  • Nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo:

nang-mui-sun-tu-than-ket-hop-nhan-tao

Sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo bao gồm nhiều kỹ thuật như: nâng mũi cấu trúc S Line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc. Khi nâng mũi bác sĩ sẽ dùng đến hai loại sụn: Sụn tự thân và sụn nhân tạo. 

Phương pháp này được ưa chuộng hơn hẳn bởi vì phát huy được triệt để ưu điểm của hai loại sụn. Sụn nhân tạo với ưu điểm có rất nhiều form dáng đã được thiết kế tỉ mỉ để phù hợp với từng độ cao của từng dáng mũi. Tiết kiệm thời gian, bác sĩ chỉ cần đặt vào, cân chỉnh nhanh chóng và mang lại hiệu quả đẹp hoàn hảo; Sụn tự thân sẽ dùng để cân chỉnh, tạo dáng cho đầu mũi. 

Ưu và nhược điểm12

uu-diem-sun-tu-than

Ưu điểm mang lại:

  • Dáng mũi đẹp ưng ý theo từng nhu cầu khách hàng: Dáng mũi tự nhiên, dáng mũi cao tây, dáng mũi dài – đầu mũi bay,…
  • Tương thích hoàn toàn, không đào thải, không dị ứng.
  • Khắc phục được tất cả khuyết điểm của dáng mũi cũ

Nhược điểm:

  • Chi phí cao
  • Mất nhiều thời gian phẫu thuật và nghỉ dưỡng
  • Kỹ thuật phẫu thuật phức tạp nên cũng sẽ có nhiều rủi ro hơn hẳn phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo
  • Tùy vào cơ địa, sẽ xảy ra hiện tượng sụn bị teo lại khiến dáng mũi bị thay đổi 
  • Cần tìm hiểu kỹ lưỡng bệnh viện uy tín với bác sĩ có tay nghề cao.

Phương pháp này giữ được bao lâu?

Thời gian nâng mũi bằng cách sử dụng sụn tự thân thường sẽ diễn ra từ 60 – 120 phút tùy cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ thực hiện. Sau từ 10 ngày đến 3 tuần phần mũi của bạn sẽ hết sưng và mất từ 3-6 tháng chiếc mũi sẽ ổn định, tùy theo cơ địa của mỗi người.

Sụn tự thân được bóc tách từ cơ thể người nên độ tương thích cao. Tuy nhiên, sau phẫu thuật giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Cơ địa của mỗi người như thế nào, sụn có bị co rút hay không, kỹ thuật chuyên môn của người thực hiện hay việc chăm sóc hậu phẫu có tốt hay không… Nên chúng ta phải tìm kiếm những địa điểm nâng mũi uy tín, bác sĩ chuyên môn cao, đầy đủ giấy phép hoạt động, được nhiều chị em tin tưởng và đánh giá,… 

Bác sĩ Lê Quý là bác sĩ chuyên sâu về thẩm mỹ mũi. Cho đến thời điểm hiện tại, Bác sĩ Lê Quý đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp với gần 40.000 ca phẫu thuật nâng mũi thành công.

Trong nâng mũi, Bác sĩ Lê Quý hạn chế tối đa trong việc sử dụng sụn tự thân để nâng mũi cho khách hàng bởi những khuyết điểm mà chất liệu này có. Theo ông, nhu cầu làm đẹp bây giờ của khách hàng ngoài tính thẩm mỹ cao thì việc đơn giản hóa quá trình thực hiện cũng được chú trọng.

nang-mui-bac-si-le-quy-1

nang-mui-bac-si-le-quy-2

nang-mui-bac-si-le-quy-3

Thấu hiểu tâm lý của khách hàng khi đi làm đẹp, Bác sĩ Lê Quý luôn nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật tân tiến. Điểm khác biệt khi nâng mũi tại Bác sĩ Lê Quý là thời gian thực hiện nhanh trong khoảng 7-15 phút, không đau, vết mổ nhỏ chỉ 1cm, không băng nẹp, không không kiêng cữ, không nghĩ dưỡng.

Hiện tại, Bác sĩ Lê Quý đang công tác tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện nhà nước, đảm bảo các yếu tố về an toàn, vô trùng vô khuẩn. Nhờ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.

Bình luận của bạn