Thế nào là nâng mũi bọc sụn tự thân? Sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân một trong những phương pháp nâng mũi phổ biến. Đẹp hoàn hảo, an toàn tuyệt đối, tương thích hoàn hảo là những ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi này

Sụn tự thân là gì?

Cũng như chính cái tên của nó sụn tự thân là sụn được lấy từ chính cơ thể người. Ba vị trí sụn được lấy phố biến nhất: Sụn tai, sụn vách ngăn và sụn sườn. Nâng mũi bằng sụn tự thân mang đến dáng mũi đẹp ưng ý theo nhu cầu từng khách hàng, các khuyết điểm được khắc phục triệt để

Nâng mũi sụn tự thân được chia làm hai hình thức phổ biến:

  • Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn:

Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân diễn ra trong một số yếu tố nhất định, khi khách hàng có da mũi mỏng dễ gây ra tình trạng tụt sụn, lộ sóng, da mũi bỏng đỏ,… Hoặc khách hàng bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, nên chỉ nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn.

  • Nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo:

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo hay còn có tên gọi khác là nâng mũi cấu trúc S Line. Khi nâng mũi bác sĩ sẽ dùng đến hai loại sụn: Sụn tự thân và sụn nhân tạo. 

Phương pháp này được ưa chuộng hơn hẳn bởi vì phát huy được triệt để ưu điểm của hai loại sụn. Sụn nhân tạo với ưu điểm có rất nhiều form dáng đã được thiết kế tỉ mỉ để phù hợp với từng độ cao của từng dáng mũi. Tiết kiệm thời gian, bác sĩ chỉ cần đặt vào, cân chỉnh nhanh chóng và mang lại hiệu quả đẹp hoàn hảo; Sụn tự thân sẽ dùng để cân chỉnh đầu mũi, bảo vệ đầu mũi khỏi các biến chứng bóng, đỏ da mũi, lộ sóng. 

Ưu và nhược điểm của sụn tự thân ?

Ưu điểm mang lại:

  • Dáng mũi đẹp ưng ý theo từng nhu cầu khách hàng: Dáng mũi tự nhiên, dáng mũi cao tây, dáng mũi dài – đầu mũi bay,…
  • Tương thích hoàn toàn, không đào thải, không dị ứng.
  • Khắc phục được tất cả khuyết điểm của dáng mũi cũ
  • Duy trì kết quả bền đẹp theo thời gian

Nhược điểm của sụn tự thân:

  • Mất nhiều thời gian phẫu thuật và nghỉ dưỡng
  • Kỹ thuật phẫu thuật phức tạp nên cũng sẽ có nhiều rủi ro hơn hẳn phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo
  • Tùy vào cơ địa, sẽ xảy ra hiện tượng sụn bị teo lại khiến dáng mũi bị thay đổi 
  • Chi phí cao

Thời gian thực hiện nâng mũi và thời gian phục hồi khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Thời gian nâng mũi bằng sụn tự thân thường sẽ diễn ra từ 45 – 120 phút tùy cơ sở thẩm mỹ. Sau từ 1-2 tuần phần mũi của bạn sẽ hết sưng và mất từ 3-6 tháng chiếc mũi sẽ ổn định hoàn toàn tùy theo cơ địa.

Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân

Bước 1: Bác sỹ thăm khám và tư vấn 

Bước 2: Tiến hành đo vẽ 

Bước 3: Tiến hành gây tê cục bộ

Bước 4: Tiến hành bóc tách sụn tự thân

Bước 5: Đóng phần lấy sụn

Bước 6: Tiến hành nâng mũi

Bước 7: May vết thương, hoàn tất quá trình phẫu thuật 

Bước 8: Nhân viên y tế dặn dò quá trình chăm sóc hậu phẫu

Bước 9: Khách hàng quay lại thằm khám, cắt chỉ 

Nâng mũi bằng sụn tự thân giữ được bao lâu ?

Sụn tự thân được bóc tách từ cơ thể người nên độ tương thích cao. Nên có kết quả duy trì lâu dài, có thể kéo dài vĩnh viễn. Tuy nhiên, nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Cơ địa của mỗi người như thế nào, sụn có bị co rút hay không, kỹ thuật chuyên môn của người thực hiện hay việc chăm sóc hậu phẫu có tốt hay không… Nên chúng ta phải tìm kiếm những địa điểm nâng mũi sụn tự thân uy tín, bác sĩ chuyên môn cao, đầy đủ giấy phép hoạt động, được nhiều chị em tin tưởng và đánh giá,… 

Tại sao nên chọn Bác sĩ thẩm mỹ Lê Qúy để nâng mũi sụn tự thân ?

Bác sĩ thẩm mỹ Lê Quý, chuyên khoa I chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi, hơn 20000 ca phẫu thuật nâng mũi thành công, hiện đang công tác tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, là bệnh viện trực thuộc Bộ y tế. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thăm khám và tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí cho bạn, bạn sẽ được bác sĩ Quý thiết kế riêng dáng mũi cho phù hợp với khuôn mặt, chuẩn phong thủy và cũng chính bác sĩ Quý sẽ thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi cho bạn. Với quy trình chuẩn y khoa, đầy đủ các phòng ban liên quan, trang thiết bị đầy đủ, chế độ bảo hành trọn đời, Bác sĩ Quý hoàn toàn xứng đáng là nơi để bạn chọn mặt gửi vàng, trao niềm tin sẽ thay đổi diện mạo của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm và chờ đón những cơ hội không ngờ tới sau khi sử dụng dịch vụ nâng mũi phong thủy của bác sĩ thẩm mỹ Lê Quý nhé!

Bình luận của bạn